“Trái tim Danko” – Ấm áp chương trình thiện nguyện mùa đông tại huyện sông Lô

Xúc động, ý nghĩa, nhân văn, đó là cảm nhận của bà con nghèo, người khuyết tật, trẻ em mồ côi và những người có mặt tại chương trình thiện nguyện “Chăn ấm mùa đông” do Quỹ Trái tim Danko, Tập đoàn Danko tổ chức ngày 16/11 tại huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc).

Đây là hoạt động thường niên của Tập đoàn Danko sau khi Quỹ từ thiện “Trái tim Danko” ra mắt.

“Trái tim Danko” - Ấm áp chương trình thiện nguyện mùa đông tại huyện sông Lô

Chương trình từ thiện “Chăn ấm mùa đông” do Danko Group tổ chức tại huyện Sông Lô (tỉnh Vĩnh Phúc) ngày 16/11, với sự tham gia của đông đảo bà con nhân dân

Với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của Danko Group, trong những năm qua, song song với nhiệm vụ phát triển kinh doanh, dưới sự dẫn dắt đầy tâm huyết của BLĐ Tập đoàn, Danko Group đã thường xuyên phát động, thực hiện các hoạt động từ thiện thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, góp phần ổn định an sinh xã hội.

Tiếp nối chuyến từ thiện tới tỉnh Thái Nguyên vào đầu tháng 10 vừa qua, ngày 16/11/2019, qua tìm hiểu về đời sống của người dân huyện Sông Lô, cùng với sự giới thiệu của Hội Chữ thập Đỏ huyện, tập thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên Danko Group cùng Quỹ từ thiện “Trái tim Danko” đã hành trình đến huyện Sông Lô để thực hiện chương trình từ thiện “Chăn ấm mùa đông”.

Được sự hướng dẫn, tiếp đón tận tình của lãnh đạo Hội Chữ thập Đỏ huyện Sông Lô, tập thể Lãnh đạo, CBNV của Danko Group đã gặp gỡ, giao lưu, thăm hỏi và trao quà trực tiếp cho gần 400 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã. 

“Trái tim Danko” - Ấm áp chương trình thiện nguyện mùa đông tại huyện sông Lô

Phó TGĐ Lê Hữu Đồng trao quà cho bà con tại buổi từ thiện

Sông Lô là huyện miền núi được thành lập sau cùng trong toàn tỉnh Vĩnh Phúc, mặt bằng chung về đời sống kinh tế xã hội còn gặp khó khăn, đời sống nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, hệ thống đường sá, giao thông đi lại ở một số nơi còn khó khăn, vật chất, cơ sở hạ tầng còn nhiều bất cập, tỷ lệ hộ nghèo luôn ở mức cao. Đây cũng là khu vực thường chịu ảnh hưởng của thiên tai, nhất là mưa lũ. Qua đó, ảnh hưởng trực tiếp đến việc duy trì các tiêu chí về hạ tầng kinh tế – xã hội, thu nhập, hộ nghèo, môi trường…

Thấu hiểu những khó khăn của bà con, Tập đoàn Danko, cùng Quỹ từ thiện “Trái tim Danko” đã thực hiện chuyến thiện nguyện “Chăn ấm mùa đông”, tổ chức tập trung tại Hội trường UBND huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Tiếp nối những hoạt động nghĩa tình của Quỹ từ thiện Trái tim Danko, sự kiện lần này đã trao tặng gần 400 phần quà là những chiếc chăn ấm áp ngay trước mùa đông lạnh giá cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi và các đối tượng khuyết tật, người già neo đơn tại địa phương này.

“Trái tim Danko” - Ấm áp chương trình thiện nguyện mùa đông tại huyện sông Lô

Bà con rất phấn khởi khi nhận được phần quà từ Tập đoàn Danko

Ông Nguyễn Thiệu Đại – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc chia sẻ tại sự kiện: “Chúng tôi vô cùng cảm kích trước tấm lòng vàng của nhà tài trợ – sự giúp đỡ của Quỹ trái tim Danko. Sông Lô là huyện miền núi còn nhiều khó khăn, đối tượng cần trợ giúp còn nhiều. Hi vọng rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của mọi người, để cùng chúng tôi chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ từng bước ổn định cuộc sống, làm tô thắm thêm truyền thống nhân đạo sẻ chia, tương thân tương ái, không ai bị bỏ lại phía sau”.

Ngay sau khi kết thúc chương trình tại hội trường, Quỹ từ thiện “Trái tim Danko” cùng CBNV Tập đoàn Danko đã di chuyển, tới tận nhà và trao quà tận tay cho những đối tượng đặc biệt khó khăn của huyện, bao gồm người già neo đơn không nơi nương tựa và trẻ em mồ côi.

“Trái tim Danko” - Ấm áp chương trình thiện nguyện mùa đông tại huyện sông Lô

Đoàn thiện nguyện trao quà cho người già neo đơn của huyện Sông Lô

Ông Lê Hữu Đồng – Phó TGĐ Danko Group chia sẻ: “Đi tới những vùng đất còn khó khăn của đất nước, gần 1.200 CBNV Danko Group đều tâm niệm phải trao tận tay những phần quà ý nghĩa tới bà con nghèo. Những phần quà ấm áp nghĩa tình hi vọng sẽ xua tan giá lạnh của đông, giúp vơi bớt lo toan những ngày cuối năm và giúp cho bà con đỡ khó khăn hơn trong cuộc sống hàng ngày”.

“Trái tim Danko” - Ấm áp chương trình thiện nguyện mùa đông tại huyện sông Lô

Phó TGĐ Danko Group – Ông Lê Hữu Đồng – Chủ tịch Quỹ từ thiện Trái tim Danko phát biểu tại sự kiện

Quỹ từ thiện “Trái tim Danko” được Danko Group thành lập từ tháng 9/2019, hoạt động không vì lợi nhuận, với mục đích nhân đạo, từ thiện, ưu tiên giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, những tấm gương sáng trong học tập và đời sống. Bên cạnh đó, quỹ còn lập ra với mục đích đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội, đào tạo nhân lực trẻ, hoặc các hoạt động cộng đồng khác.