Danko Group phối hợp cùng báo Tiền phong tặng quà cựu thanh niên xung phong Thái Nguyên

Chiều 26/7/2020, tại Tỉnh đoàn Thái Nguyên, Danko Group phối hợp cùng Báo Tiền Phong tổ chức trao tặng 30 suất quà với tổng số tiền 30 triệu đồng cho các cựu Thanh niên xung phong (TNXP) Thái Nguyên có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động tri ân các cựu TNXP nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam.
Ông Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền phong phát biểu khai mạc chương trình
Trong không khí ấm cúng của chương trình, ông Lê Huy Lanh – Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là hoạt động thiết thực, hết sức ý nghĩa nhằm ghi nhớ công lao của các cựu TNXP đã có nhiều cống hiến, đóng góp cho đất nước, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Những món quà thiết thực của lãnh đạo Danko Group dành cho các cựu TNXP Thái Nguyên ngày hôm nay là nguồn động viên tinh thần to lớn cho mọi người tiếp tục cố gắng, vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
Ông Lê Huy Lanh – Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Thái Nguyên chia sẻ tại chương trình
Ông Lanh cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự chung tay, giúp đỡ quý báu của Danko Group cũng như các doanh nghiệp hảo tâm đến đời sống của các cựu TNXP tại Thái Nguyên.
Ông Đỗ Linh – Phó Tổng giám đốc Danko Group tặng quà cho cựu TNXP Thái Nguyên
Năm 2020, tỉnh Thái Nguyên có 9 huyện, thành phố, thị xã và 178 xã phường đã thành lập được Hội cựu TNXP, thu hút gần 5.000 hội viên tham gia. Hiện nay, còn một bộ phận không nhỏ cựu TNXP Thái Nguyên gặp nhiều khó khăn do tuổi cao, sức yếu, ốm đau, bệnh tật. Nhiều người đã để lại cả tuổi thanh xuân trên các tuyến đường, chiến trường, nay về già sống cô đơn không nơi nương tựa.
Đại diện Danko Group và báo Tiền Phong trao tặng các cựu TNXP Thái Nguyên món quà của tình sẻ chia
“Chúng tôi mong muốn chương trình tiếp tục lan toả không chỉ ở Thái Nguyên mà còn ở nhiều tỉnh trong cả nước, thông qua đó, giúp đỡ, hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với các gia đình cựu TNXP, đồng thời góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, tiếp tục tiên phong, xung kích, biết vượt qua thử thách để xây dựng, bảo vệ Tổ quốc”, ông Đỗ Linh – Phó Tổng giám đốc Danko Group chia sẻ.
Các cựu TNXP ôn lại một thời “tiếng hát át tiếng bom” bằng những ca khúc truyền thống đầy sôi nổi
Đặc biệt, nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Danko Group còn đến trực tiếp nhà thăm hỏi sức khoẻ, tặng quà cho bà Lê Thị Tám – một cựu TNXP sống neo đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Nam Tiến, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. 20 tuổi, bà Tám tham gia kháng chiến. Hậu quả từ chiến tranh bom đạn để lại khiến bà bị ảnh hưởng dây thần kinh, thị lực giảm, thính giác rất kém.
Ông Đỗ Linh – đại diện Danko Group thăm hỏi và trao quà cho bà Lê Thị Tám – nữ cựu TNXP sống neo đơn tại xã Nam Tiến
Tại buổi gặp mặt, ông Quý – Chủ tịch Hội cựu TNXP xã Nam Tiến chia sẻ: “Bà Tám không lập gia đình, sống cô đơn trong ngôi nhà cũ, dột nát. Năm 2019 vừa qua, Mặt trận thị xã Phổ Yên đã tài trợ xây dựng lại căn nhà mới cho bà để che mưa che nắng. Năm nay đã 75 tuổi, sức khoẻ của bà yếu hơn. Chúng tôi rất cảm kích và chân thành cảm ơn tấm lòng của lãnh đạo Tập đoàn Danko dành cho bà Tám”.

Trong những năm gần đây, Danko Group đã tích cực triển khai hiệu quả nhiều hoạt động thiện nguyện như: Trao quà cho trường giáo dục và hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên, tặng chăn ấm mùa đông cho người nghèo, trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, ủng hộ đồng bào bị bão lũ… Đặc biệt, trước đó, Danko Group đã ủng hộ 200 triệu đồng cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 TP.Thái Nguyên nhằm chung tay cùng cả nước đẩy lùi đại dịch.

“Thước đo thành công của doanh nghiệp không chỉ đến từ sự phát triển, tiềm lực kinh tế, tư duy hay những nỗ lực hết mình của tất cả thành viên trong công ty, mà còn được đánh giá bởi uy tín và trách nhiệm xã hội mà doanh nghiệp đó thực hiện được” – ông Đỗ Linh khẳng định.

Hoạt động thăm, tặng quà tri ân các cựu TNXP nằm trong khuôn khổ chương trình “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm ngày truyền thống TNXP Việt Nam (15/7) và ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7) do báo Tiền Phong tổ chức và huy động đông đảo các Tập đoàn, đơn vị, doanh nghiệp tham gia tài trợ với tổng số tiền trên 1,5 tỷ đng. Chương trình được triển khai tại nhiều địa phương trong cả nước, tiêu biểu như: Thanh Hoá, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Nam Định, Thái Nguyên….
Admin Web
Quản trị cấp cao nhất của website tuyển dụng